​​​​Một số điểm khác nhau cơ bản giữa Staking và Yield Farming

Tổng quan

Staking và Yield Farming là hai cách giúp bạn tối đa hoá lợi nhuận của mình và bạn hoàn toàn có thể tạo ra một thu nhập tự động với lãi suất tốt nếu bạn biết cách sử dụng hai hình thức này. Đây là hai khái niệm khá phổ biến trong thị trường crypto, tuy nhiên vẫn có người sẽ dễ bị nhầm lẫn bởi hai khái niệm này. Hãy cùng CLB Metami tìm hiểu về hai khái niệm cơ bản này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Phân biệt về khái niệm của Staking và Yield Farming

Staking là gì?

Staking hay còn được gọi là ký gửi, đây là một hoạt động ký gửi tiền mã hoá để nhận được phần thưởng. Lượng coin của bạn có thể bị khoá trong ví, các smart contract hoặc các node dự án blockchain trong khoảng thời gian nhất định nhằm hỗ trợ chức năng của hệ thống blockchain. Người tham gia staking sẽ nhận được phần thưởng thông qua cơ chế Proof-of-Stake (PoS).

Proof-of-Stake (PoS) là một thuật toán đồng thuận sử dụng cho trong blockchain. Khi bạn mang coin của mình đi stake thì bạn sẽ nhận thêm được coin qua thời gian, giá trị coin lên hay xuống sẽ không ảnh hưởng tới số lượng coin (phần thưởng) mà bạn sẽ nhận được. Lợi nhuận mà bạn nhận được sẽ tăng lên nếu như đồng coin mà bạn mang đi stake tăng giá.

Staking sẽ được chia thành 2 loại:

  • Centralized Staking (Đặt cược tập trung): Người dùng chỉ cần gửi hoặc chuyển tiền của họ vào các sàn giao dịch như Coinbase, Kucoin, Huobi,… để tham gia staking.
  • Decentralized Staking (Đặt cược phi tập trung): Người tham gia staking sẽ tự quản lý các Private validators key (Khoá xác thực riêng) và withdrawal keys (khoá rút tiền). Hình thức này bảo mật tốt hơn Centralized Staking.

Top nền tảng về Staking theo thống kê trên Coinmarketcap

Yield Farming là gì?

Yield Farming hay còn được hiểu là cung cấp thanh khoản để kiếm lợi nhuận, đây là hình thức cung cấp thanh khoản vào các Liquid pool (Bể thanh khoản là những smart contract có chứa tiền trong đó) cho các giao thức DeFi và nhận phần thưởng theo phần trăm mà nền tảng đó quy định. Các pool này sẽ cho phép bạn có thể vay, cho vay hay giao dịch trao đổi giữa các token. Để tham gia bạn chỉ cần ký gửi một cặp tiền mã hoá, đây có thể nói là một hình thức kiếm thu nhập thụ động từ tài sản crypto của bạn.

Phân biệt giữa Staking và Yield Farming Phân biệt giữa Staking và Yield Farming

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin của CLB Metami  vừa cung cấp để bạn có thể phân biệt được giữa hai khái niệm Staking và Yield Farming. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đầu tư. Để có thêm nhiều kiến thức bổ ích về thị trường crypto cũng như cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường hãy theo dõi tại website chính thức của CLB Metami. Và đừng quên tham gia vào các kênh cộng đồng chính thức của Metami để tham gia trao đổi cùng các thành viên khác nhé!

Direct Your Visitors to a Clear Action at the Bottom of the Page