September 15

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin chạm “đáy” trong 2 năm

0  comments

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin chạm “đáy” trong 2 năm

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 8 năm nay ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 11/2020.

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin chạm "đáy" trong 2 năm
Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin chạm “đáy” trong 2 năm

Theo dữ liệu của The Block Research, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trong tháng 08/2022 đạt 941,5 tỷ USD trên các sàn giao dịch. Đây là tháng đầu tiên dưới 1 nghìn tỷ USD kể từ tháng 12/2020, khi ngưỡng dao động lúc đó là 970,1 tỷ USD. Tháng thấp nhất cho chỉ số này là tháng 11/2020, với khối lượng 779 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin theo từng tháng tính đến ngày 02/09/2022. Nguồn: The Block
Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin theo từng tháng tính đến ngày 02/09/2022. Nguồn: The Block

Nguyên nhân chính cho sự sụt giảm trên có thể đến từ diễn biến giá khá “tồi tệ” của Bitcoin trong thời gian qua, liên tục lao dốc mà không có tín hiệu phục hồi nào đáng kể sau đó. Bằng chứng là trong tháng 07/2022, bất chấp hành động giá BTC đã có lúc vượt lên 24.000 USD sau tin tức lạm phát Mỹ nhưng lại nhanh chóng rơi về 20.000 USD trước bài phát biểu “ngắn gọn” của Fed.

Tiếp đến làn sóng FUD đang liên tiếp “đe dọa” các nền tảng phổ biến như Avalanche (AVAX), Tellor (TRB) và đặc biệt là tin đồn sàn Mt. Gox sắp xả 142.000 BTC đã khiến cộng đồng lo ngại về bức tranh tiêu cực của thị trường sắp tới.

Đến ngay cả những quỹ, tổ chức đầu tư lớn là “phòng tuyến niềm tin” cuối cùng của nhà đầu tư giờ cũng vô cùng lung lay. Galaxy Digital ghi nhận khoản lỗ 554 triệu USD trong quý 2/2022,  Genesis Trading sa thải 20% nhân viên khi lỗ nặng vì 3AC, CEO Michael Moro tuyên bố từ chức, Meitu thua lỗ gần 44 triệu USD “đu đỉnh” Bitcoin và tỷ phú Michael Saylor bị kiện vì trốn thuế trong khi MicroStratey của ông đang âm hơn 1,3 tỷ USD (-34,4%) vào thời điểm thực hiện bài viết.

Bên cạnh đó, trên quy mô quốc gia, El Salvador tiếp tục lỗ nặng nề, chia 2 so với khoản đầu tư Bitcoin ban đầu, tương đương 59,2 triệu USD.

Ngược lại Bitcoin, giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum (ETH) đang có chiều hướng bùng nổ trước The Merge, vượt mốc 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 05/2021.

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum theo từng tháng tính đến ngày 02/09/2022. Nguồn: The Block
Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum theo từng tháng tính đến ngày 02/09/2022. Nguồn: The Block

Vì The Merge, động lực với mạng phái sinh của Ethereum được thúc đẩy mạnh mẽ bởi CME thông qua việc ra mắt sản phẩm quyền chọn cho hợp đồng tương lai ETH và cho phép nhà đầu tư giao dịch futures Ether bằng đồng Euro.

Song, câu chuyện bùng nổ của hợp đồng tương lai Ethereum vẫn chưa đủ để xác định kịch bản ETH sẽ tăng giá trước khi The Merge chính thức triển khai vào ngày 15-16/09, tất cả chỉ nên dừng lại ở mức kỳ vọng. Bởi lẽ xét trên tình hình on-chain hiện tại, cuộc chiến giữa các “tay chơi” lớn đang khá cân bằng. Thợ đào Ethereum thì tranh nhau tích lũy, đưa mức số dư ETH của họ phá vỡ đỉnh trong 4 năm trong khi cá voi Ethereum đang liên tục đẩy khối lượng lớn ETH lên sàn.

Loved this? Spread the word


About the Author

Nguyễn Ngọc Vệ

Related posts

Vitalik Buterin “giả mạo” xuất hiện ngày càng nhiều trước thềm The Merge

​Read More

5 phiên thảo luận không thể bỏ lỡ tại TOKEN2049 Singapore

​Read More

Bitcoin bật tăng trước ngày Mỹ công bố CPI, Ethereum thực hiện nâng cấp The Merge

​Read More

Fed thừa nhận stablecoin “có lợi” cho hệ thống tài chính nhưng phải có luật quản lý

​Read More
Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!