September 14

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 13 tháng 9

0  comments

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 13 tháng 9

Bitcoin (BTC) đã tiếp tục đà tăng được bắt đầu vào ngày 7 tháng 9 và tạo ra một thanh nến tăng giá lớn vào ngày 12 tháng 9, đạt đến một vùng kháng cự quan trọng trong quá trình này.

Lấy lại kênh song song tăng dần

BTC đã tăng lên kể từ khi đạt mức thấp nhất là $ 18.519 vào ngày 7 tháng 9. Sự phục hồi và chuyển động đi lên hiện tại đã giúp xác thực vùng $ 19.000 là hỗ trợ. Cho đến nay, Bitcoin đã đạt mức cao là $ 22.627.

Trong suốt đợt gia tăng này, chỉ báo RSI hàng ngày cũng đã tăng lên trên 50 (biểu tượng màu xanh lá cây). Đây là một dấu hiệu liên quan đến xu hướng tăng.

Hiện tại, nó đang đối mặt với sự kháng cự từ mức Fib thoái lui 0,618 ở $ 22.670. Bất chấp việc phải đấu tranh để vượt lên trên mức này, Bitcoin đã lấy lại đường hỗ trợ của kênh song song tăng dần trước đó. Đây là một dấu hiệu tăng giá cho thấy rằng đợt giảm trước đó có thể đã kết thúc.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Xu hướng tăng dài hạn

Trader nổi tiếng @davthewave đã tweet một biểu đồ của BTC cho thấy giá đang dao động bên trong vùng mua dài hạn. Hơn nữa, MACD hàng tháng gần tạo ra một thanh xung lượng cao hơn đầu tiên, mặc dù vẫn còn nhiều thời gian để tháng này kết thúc.

phan-tich-btc

Nguồn: Twitter

Sau khoảng thời gian giảm đáng kể, điều này chỉ xảy ra ba lần trước đây (biểu tượng màu xanh lá cây):

  • Tháng 1 năm 2015
  • Tháng 2 năm 2019
  • Tháng 4 năm 2020

Trong mỗi thời điểm này, một chuyển động tăng đáng kể đã theo sau, dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại mới (2015 và 2020) hoặc tăng gấp 5 lần (2019).

Đếm sóng

Có ba khả năng chính cho số lượng sóng dài hạn, được tìm thấy khi đo lường chuyển động đi xuống kể từ mức cao nhất mọi thời đại.

Số lượng sóng đầu tiên gợi ý rằng Bitcoin đã hoàn thành một xung lực giảm năm sóng (màu trắng), trong đó sóng năm đã bị cắt ngắn.

Nếu đúng, điều đó có nghĩa là giá hiện đã bắt đầu cấu trúc điều chỉnh A-B-C và có khả năng tăng lên trên $ 30.000.

Tuy nhiên, một đợt giảm khác về mức thấp mới sẽ theo sau. Phong trào tăng sẽ được xác nhận với mức tăng lên trên $ 25.200 (đường màu đỏ), mức cao nhất ngày 15 tháng 8.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng thứ hai ngụ ý rằng BTC đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu trắng), trong đó làn sóng phụ năm (màu đen) đã bị cắt ngắn.

Trong khi chuyển động tiếp theo sẽ tương tự như số lượng sóng đầu tiên, thì giá sẽ bắt đầu một đợt đảo chiều tăng mới trong trường hợp này, có nghĩa là nó sẽ đưa BTC lên mức cao mới.

Tương tự, xu hướng tăng sẽ được xác nhận bởi mức tăng lên trên $ 25.200.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cuối cùng, số lượng sóng thứ ba là giảm giá. Nó tương tự như số lượng sóng đầu tiên, nhưng cho thấy rằng Bitcoin vẫn đang ở trong làn sóng năm (màu trắng). Tuy nhiên, số lượng sóng này có vẻ ít khả năng hơn do hình dạng của sự gia tăng đang diễn ra – một đợt tăng nhanh chóng.

Mức tăng lên trên $ 25.200 (đường màu đỏ) sẽ làm mất hiệu lực số lượng này trong khi mức giảm xuống dưới $ 18.500 (đường màu xanh lá cây) sẽ xác nhận điều đó.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Loved this? Spread the word


About the Author

Nguyễn Ngọc Vệ

Related posts

The Merge thành công: Tại sao crypto fan vừa mừng vừa?

​Read More

Doanh số bán hàng NFT trên Solana trong tháng 9 giữ vững “phong độ” bất chấp suy thoái

​Read More

DeFi 2.0 là gì? Chuẩn bị gì cho xu hướng khổng lồ tiếp theo

​Read More

Tâm lý thị trường là gì? Vận dụng Market Sentiment để đầu tư crypto hiệu quả

​Read More
Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!