August 20

Tether (USDT) công bố báo cáo bảo chứng mới nhất “chiều” lòng khách hàng

0  comments

Tether (USDT) công bố báo cáo bảo chứng mới nhất “chiều” lòng khách hàng

20/08/2022

Báo cáo bảo chứng stablecoin được thực hiện bởi BDO phản ánh rằng tổng tài sản của nhà phát hành USDT Tether vượt quá các khoản nợ hợp nhất. 

Tether (USDT) công bố báo cáo bảo chứng mới nhất “chiều” lòng khách hàng

Trong tối qua, Tether – nhà phát hành stablecoin lớn nhất thế giới đã công bố báo cáo chứng thực độc lập về kết quả hoạt động quý trước của công ty.

Báo cáo chứng thực tài sản được thực hiện bởi chi nhánh Ý của BDO Audit Services Company Limited (BDO), công ty kiểm toán lớn thứ năm thế giới. Đây là bản báo cáo thứ 5 được công ty công bố, sau bốn lần trước vào tháng 03/2021, tháng 06/2021, tháng 12/2021 và tháng 05/2022.

Tính đến ngày 30/06, Tether đang có tổng tài sản 66,4 tỷ USD, trong đó tiền mặt và tiền gửi ngân hàng đã tăng 32%, từ 4,1 tỷ USD lên 5,4 tỷ USD. Tổng số nợ phải trả hợp nhất tương đương 66,2 tỷ USD, chiếm gần 99% là crypto.

Báo cáo tài sản của Tether vào tháng 08/2022. Nguồn: Tether

Lượng thương phiếu đã giảm 58% so với quý trước, từ 20 tỷ USD xuống còn 8,5 tỷ USD. Điều này đúng như cam kết giảm lượng nắm giữ thương phiếu mà Tether từng tuyên bố. Tether kỳ vọng con số này sẽ giảm xuống còn 200 triệu USD vào cuối tháng 8 và loại bỏ hoàn toàn vào cuối năm nay. 

Nguồn: Tether.io

Thương phiếu là những khoản nợ ngắn hạn, không được đảm bảo do một công ty đứng ra phát hành. Đây là khoản nắm giữ khiến nhiều người quan ngại nhất khi cho rằng các khoản vay ngắn hạn của Tether liên quan đến bất động sản Trung Quốc. Vì thế trong thời gian qua Tether đã liên tục giảm lượng nắm giữ này để củng cố niềm tin khách hàng. 

Ngoài ra, xếp hạng trung bình của thương phiếu và chứng chỉ tiền gửi của Tether vẫn được cải thiện và tăng từ hạng A-2 lên A-1 kể từ báo cáo tháng 12/2021. A-1 là xếp hạng cao nhất cho các công cụ nợ ngắn hạn, phản ánh rằng Tether có thể nắm giữ thanh khoản chất lượng cao nhất hiện có.

Với những gì đã báo cáo, Tether tiếp tục khẳng định hoàn toàn có thể đảm bảo giá trị cho lượng USDT đã phát hành, vốn được ví như một “cỗ máy in tiền”.

Trước đây, Tether thường bị chỉ trích vì hợp tác với các đơn vị kiểm toán ít tên tuổi chất lượng báo cáo không nổi trội so với mặt bằng chung. Lần này, công ty đã quyết định hợp tác với công ty kiểm toán lớn thứ 5 thế giới BDO để chứng thực báo cáo và cam kết sẽ tiếp tục phát hành hàng tháng, thay vì hàng quý như trước đây.

Công ty cho biết những báo cáo như trên, đặc biệt với sự giám sát của BDO, là để “củng cố cống hiến của họ cho sự minh bạch”. CTO của Tether khẳng định trong tuyên bố:

“Chúng tôi hoàn toàn cam kết duy trì vai trò là stablecoin hàng đầu trên thị trường. Tiện ích của Tether tiếp tục được hỗ trợ bởi sự minh bạch của lượng dự trữ và là nguồn ổn định hàng đầu, cho phép chúng tôi xây dựng một công cụ cho nền kinh tế toàn cầu.”

Kể từ tháng 5/2021, Tether bắt đầu phát hành báo cáo hàng quý về dự trữ stablecoin saụ một vụ kiện cáo buộc đơn vị không minh bạch trong vấn đề bảo chứng tài sản. Khởi nguồn từ sự kiện Bloomberg thực hiện phóng sự “chấn động”, vén màn bức tranh đằng sau hoạt động kinh doanh “mờ ám” của Tether vào tháng 10/2021. Một tuần sau đó, cả Tether và Bitfinex đều bị phạt 42,5 triệu USD. Không những vậy, ngọn lửa phản đối Tether tiếp tục bùng cháy khi Hindenburg Research sẵn sàng trả đến đến 1 triệu USD cho những ai đưa ra thông tin đắc giá về góc tối của USDT.

Báo cáo chứng thực trên được công bố một tuần sau khi chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt máy trộn tiền mã hóa Tornado Cash, góp phần làm tăng nguồn cung lưu hành của Tether. Hiện USDT vẫn đang tiếp tục nắm thế thượng phong là stablecoin lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, theo CoinMarketCap.

Loved this? Spread the word


About the Author

Nguyễn Ngọc Vệ

Related posts

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin chạm “đáy” trong 2 năm

​Read More

Vitalik Buterin “giả mạo” xuất hiện ngày càng nhiều trước thềm The Merge

​Read More

5 phiên thảo luận không thể bỏ lỡ tại TOKEN2049 Singapore

​Read More

Bitcoin bật tăng trước ngày Mỹ công bố CPI, Ethereum thực hiện nâng cấp The Merge

​Read More
Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!