August 18

Hướng dẫn sử dụng Metamask Swap – Liệu sẽ có Retroactive trong tương lai?

0  comments

Hướng dẫn sử dụng Metamask Swap – Liệu sẽ có Retroactive trong tương lai?

thumbnail

Thiết kế bởi: Viimy

Bài viết được lượt dịch trên Medium của MetaMask sẽ cung cấp cho anh em cái nhìn tổng quan cũng như hướng dẫn swap trên MetaMask.

Với cơn sốt Retroactive từ các DEX, người dùng hiện nay đang trông chờ vào MetaMask Swap, một sản phẩm DEX chưa ra mắt token, đến từ một trong những Wallet extension nổi tiếng nhất thế giới crypto.

Bài viết được lược dịch trên Medium của MetaMask sẽ cung cấp cho anh em cái nhìn tổng quan cũng như hướng dẫn swap trên MetaMask.

Hiện MetaMask Swap đang có mặt trên Extension của Chrome và Firefox, trong tương lai sẽ có trên điện thoại cùng các trình duyệt khác.

Lý do ra đời của MetaMask Swap

Trước MetaMask Swap, đã có rất nhiều DEX ra đời với sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng. Tuy nhiên, nhược điểm của các DEX này là giá cao do trượt giá đến từ không đủ thanh khoản, hay các sàn không có giá tốt nhất lúc thực hiện giao dịch.

Ngoài ra, người dùng sẽ phải kiểm tra tất cả các sàn một cách thủ công để tìm giá tốt nhất, và dĩ nhiên là phải tìm cả sàn có token mình cần giao dịch. Và tiếp theo là phải approve token cho mỗi lần giao dịch, điều này tốn rất nhiều phí gas.

Bằng cách tích hợp các nguồn thanh khoản lớn nhất trong hệ sinh thái – bao gồm Uniswap, AirSwap, 0x API, 1inch.exchange, Paraswap, Totle và dex.ag – MetaMask Swaps cho phép người dùng truy cập tất cả các nguồn thanh khoản phi tập trung ở một nơi. 

Với trọng tâm là trải nghiệm người dùng, dự án cũng ưu tiên bảo mật bằng các smartcontract đã được kiểm toán bởi ConsenSys Diligence.

Ưu điểm của MetaMask Swap

Tìm giá tốt nhất:  MetaMask sẽ tự động tìm trên các nguồn đã hợp tác nơi nào có đủ thanh khoản kèm với giá tốt nhất cho người dùng. Phí dịch vụ  là 0.875% được tự động tính vào mỗi báo giá (quote), hỗ trợ quá trình phát triển liên tục để làm cho MetaMask trở nên tốt hơn nữa.

Ít phê duyệt hơn: Với MetaMask Swap, người dùng chỉ cần phê duyệt mỗi token một lần, giảm chi phí gas và rút ngắn con đường thực hiện swap.

Giảm phí gas: Mỗi nguồn DEX sẽ có một cơ chế tính phí gas riêng biệt. MetaMask Swap sẽ tìm nguồn giá tốt nhất và xác nơi nào là hiệu quả nhất cho giao dịch.

Hạn chế slippage: MetaMask swap sẽ hạn chế trượt giá bằng cách trải giao dịch trên tất cả các DEX, nên người dùng sẽ ít bị trượt giá do thiếu thanh khoản.

Hướng dẫn sử dụng MetaMask Swap

  • Mở MetaMask extension trên Chrome hoặc Firefox.
  • Bấm vào “Swap” bên cạnh “Buy” và “Sell”.
  • Chọn token người dùng muốn swap, sau đó bấm “Get quotes”.
  • Đợi MetaMask tìm giá tốt nhất.
  • Bấm Swap, và đợi transaction thành công.

Các tips để tăng cơ hội nhận Retroactive

Qua các đợt Retroactive đến từ 1Inch, Uniswap, SDT,… mình có tổng hợp một số tips giúp anh em tăng khả năng nhận được Retroactive từ các DEX:

  • Nên thực hiện ít nhất 4-5 lệnh swap.
  • Mỗi lệnh swap có giá trị ($100 trở lên cho chắc).
  • Sử dụng Coin98 Wallet để cải thiện phí gas, cũng như rút ngắn thời gian giao dịch.
  • Lưu ý cực mạnh: Sau khi nhận được Retroactive, nếu anh em đã xả xong thì xóa hết ký ức về nó đi, nhỡ nó có tăng sau đó cũng không đau buồn mà fomo mua lại.

Tổng kết

Qua bài viết này, mình nghĩ anh em cũng đã biết cách sử dụng cũng như những lợi ích của MetaMask Swap. Anh em nghĩ sao về chức năng mới này của MetaMask? Liệu sẽ có Retroactive của MetaMask cho người dùng trong tương lai? 

Loved this? Spread the word


About the Author

Nguyễn Ngọc Vệ

Related posts

The Merge thành công: Tại sao crypto fan vừa mừng vừa?

​Read More

Doanh số bán hàng NFT trên Solana trong tháng 9 giữ vững “phong độ” bất chấp suy thoái

​Read More

DeFi 2.0 là gì? Chuẩn bị gì cho xu hướng khổng lồ tiếp theo

​Read More

Tâm lý thị trường là gì? Vận dụng Market Sentiment để đầu tư crypto hiệu quả

​Read More
Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!