August 15

Tiền ảo – Tiền kỹ thuật số (crypto) là gì? [Tất tần tật về mọi thứ mà bạn cần biết!]

0  comments

Tiền ảo – Tiền kỹ thuật số (crypto) là gì? [Tất tần tật về mọi thứ mà bạn cần biết!]

Tiền ảo  – Tiền kỹ thuật số  (crypto) là gì? [Tất tần tật về mọi thứ mà bạn cần biết!]

Bạn là người mới? Bạn cần tìm hiểu thông tin về tiền ảo, tiền điện tử, tiền kỹ thuật số? Nếu đúng là như vậy, xin chúc mừng bạn đã tìm thấy bài viết đúng rồi! Nếu bạn đã biết rồi thì hãy xem để bổ sung các kiến thức nhé!

Kỹ  thuật số  là gì?

Tiền kỹ thuật số  –  Cryptocurrency  còn được biết đến với những cái tên khác như: tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số,… là một loại tài sản kỹ thuật số.

Bạn cứ hiểu đơn giản, nó tương tự như USD ($), hay VND (₫)… but only mang tính chất kỹ thuật số.

Vì vậy, bạn sẽ không nắm giữ hoặc mang theo bên người như thông thường tiền. Thông qua Internet, bạn có thể trao đổi loại tiền này một cách dễ dàng.

Để thực hiện các giao dịch chính, tiền tệ mã hóa phải sử dụng các chức năng mã hóa. Blockchain là phần tử lõi cấu trúc, nên tiền ảo.

Công nghệ Blockchain làm cho loại tiền kỹ thuật số đã được mã hóa này trở thành bất biến, phi tập trung và minh bạch.

Trong những năm tới, Đây có thể sẽ là một loại hình phổ biến nhất trên thế giới. Khi lợi ích mà nó mang lại là một điều không thể bỏ qua.

Có những loại kỹ thuật  nào?

Như các bạn đã biết, Bitcoin  (BTC) là nguồn gốc của tiền điện tử. Nhưng là một hàng tiền ảo trên trường hiện tại.

Tính đến điểm viết bài này thì đã có 20.000 Loại  đồng tiền điện tử trên  Coinmarketcap . Chưa có một số tiền nào đó chưa được cập nhật lên đây.

Đồng tiền này đang được phát triển hằng ngày để chứng minh mình. Mỗi loại tiền mã hóa đều có những công nghệ hay. You can find coin name at the search item of  Blogtienao to have more information  nhé.

Ví dụ như  Ethereum  (ETH) có thể được sử dụng để chạy các ứng dụng phi tập trung ( dApp ) và hợp đồng thông minh. Ngoài ra, những cái tên đáng chú ý như: EOS, LTC,  XRP

Các điểm khác biệt của kỹ thuật  tiền tệ và tiền tệ thông thường

Điểm chung của cả hai loại tiền đó chính là công dụng được sử dụng cho thanh toán và được luân chuyển giữa các bên. Dưới đây là những cơ bản khác nhau để phân biệt:

Ví tiền điện tử là gì?

Vì điện tử mang theo líp vật liệu và không sở hữu cấu hình như các định dạng tiền tệ. Cho nên đồng lưu trữ được mã hóa cũng sẽ rất khác biệt.

Ví tiền điện tử (Cryptocurrency Wallet)  chính là câu trả lời cho kho lưu trữ tiền ảo. This example to archive of your money code.

Nó sẽ có một địa chỉ để bạn có thể gửi tiền vào đó. Đồng thời với ví tiền mang tính kỹ thuật số và có thể giúp bạn chuyển tiền cho người khác thông qua địa chỉ mà họ cung cấp.

Các mục tiêu khác nhau option mà bạn sẽ chọn các loại ví riêng. Show at, There 2 type ví phổ biến is: ví lạnh và ví nóng

  • Ví nóng: Thuận tiện cho công việc giao dịch vì nó luôn được kết nối với Internet, nhưng cũng chính vì vậy mà nó có khả năng bảo mật tốt hơn ví lạnh. Một số ví nóng thường gặp:  Ledger , Trezor, KeepKey,…
  • Ví lạnh: Thích hợp với những người hạn chế lưu trữ vì bảo mật cao hơn so với ví nóng. Do out of archive, nên đánh mã tài sản trong ví là ít có khả năng xảy ra. Một số ví lạnh sau: Atomic, Exodus, Jaxx,  Blockchain

Điểm ưu tiên và điểm trừ của ảo tiền tệ

Ưu tiên

  • Tính công bằng: Tiền ảo giúp bạn thay đổi một cách trực tiếp giữa hai người mà không phải thông qua bất kỳ thứ gì khác.
  • Thuận tiện: Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet là có thể giao dịch bất cứ lúc nào và bất cứ khi nào.
  • Nhanh, rẻ: Bạn có thể chuyển tiền xuyên quốc gia cực nhanh với mức siêu rẻ.
  • Bảo mật cao và an toàn.

Nhược điểm

  • Hiện tại một số quốc gia ảo tiền tệ vẫn chưa được chấp nhận.
  • Đối với những người có kiến thức về công nghệ, thì việc sử dụng tiền ảo trở nên đơn giản. nhưng người không biết dùng cái gì thì gặp khó khăn.
  • Giá trị thiên biến thiên biến đổi rất lớn.

Loved this? Spread the word


About the Author

Nguyễn Ngọc Vệ

Related posts

Ví non-custodial là gì? Tại sao phải sở hữu Ví non-custodial

​Read More

Crypto là gì? Tất tần tật về đầu tư cryptocurrency ( 2022 )

​Read More

Smart Contract là gì? Cách hoạt động của hợp đồng thông minh

​Read More

Tìm hiểu về Uniswap-danh tiếng vang dội trên sàn Defi

​Read More
Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!